Nghề nuôi trùn và sự thật ảo trên mạng.

08-11-2019 Trùn Quế An Phú - Cung cấp sản phẩm từ trùn quế

Chỉ cần đánh 2 chữ trùn quế vào google sẽ cho ra hơn 300.000 kết quả tìm kiếm…thật sự tuy con trùn thì nhỏ bé, nhưng sức ảnh hưởng của nó thì vô cùng to lớn…

Những bài trước tôi đã đôi lần đề cập đến rủi ro trong việc nuôi trùn quế, nhưng có lẻ sức ảnh hưởng quá lớn từ “công nghệ tin tức” và sự thổi phồng của các báo mà một số bà con vì ham lời đã nghe theo những lời đường mật của không những các trại nuôi trùn mà ngay cả các báo uy tín và truyền hình (các phóng viên tác nghiệp không nắm rỏ tình hình thực tế chỉ nghe theo lời các trại) mà làm phóng sự và sự thật là vô cùng phủ phàng.

Bỏ việc nghìn đô về nuôi trùn quế lãi nữa tỷ/tháng, thanh niên khởi nghiệp làm giàu từ nuôi trùn quế, thạc sỹ 9x….đó là các tựa đề của các bài viết… còn youtube thì cũng không thiếu… từ những thông tin này đã làm cho bà con ta “mờ mắt” khi nghe các thợ vẽ lên các siêu lợi nhuận từ trùn quế mang lại mà nhắm mắt đua theo….và kết quả là thất bại hoàn toàn.

Vậy đâu là lý do các trại lại lãi nữa tỷ/tháng, hoặc 9x lãi hàng tỷ …??? cũng có thể vì họ bán con giống, vì bà con đem tiền góp vào tiền tỷ cho họ, chứ thực ra nếu đầu tư nuôi trùn bài bản và phải có điều kiện thì chỉ lấy công làm lời hoặc chăng lãi 10% là tốt lắm rồi.

Vậy thế nào là đầu tư bài bản và có điều kiện: đầu tư bài bản là phải đầu tư nuôi từ 2000 m2 trở lên và có điều kiện là phải có rẫy cao su và nguồn phân bò dồi dào tại chỗ: có rẫy cao su thì chi phí đầu tư chuồng trại giảm 80%, giảm chi phí đầu tư ban đầu và giảm chi phí đầu vào (khấu hao tài sản), phân bò tại chỗ sẽ giảm chi phí vận chuyển.

Với mức giá trùn như hiện nay 10/2019 khoảng 32.000/kg trừ chi phí coi như huề vốn, cái chúng ta lãi là tiền phân trùn tươi. Phân trùn tươi nay được 1.200 đ/kg nếu đầu tư thêm hệ thống xử lý phân thì chúng ta lãi thêm 30%.

Nhưng để làm được điều này (cả hệ thống xử lý) bà con phải cần khoảng vốn tối thiểu 500 triệu và ít nhất 1 người trực tiếp điều hành và làm việc, còn nếu mướn hoàn toàn kể cả khâu quản lý thì khỏi làm cho lành.

Với mức đầu tư này, mà hàng tháng chúng ta chỉ lãi chục triệu thì bao lâu chúng ta mới thu hồi vốn??? đó là chưa nói nghề này cực khổ, vất vã liệu bà con có duy trì được không? Câu trả lời xin để bà con tự biết nhé… mọi vấn đáp về đề tài, mong bà con comment bên dưới, hoặc zalo cho chúng tôi, xin cảm ơn.

Bài tiếp theo: Nuôi trùn khép kín

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

nghe-nuoi-trun-que
 • Ngày đăng : 31-10-2019 Người đăng : Trùn Quế An Phú - Cung cấp sản phẩm từ trùn quế

  GIUN ĐẤT: Protein thay thế trong thức ăn thủy sản

  Nhiều loại protein mới ngày càng thu hút sự chú ý của các hãng dinh dưỡng vì có tiềm năng thay thế bột cá trong thức ăn thủy sản, trong đó có giun đất. Giun đất đỏ (Eisenia fetida) thích nghi rất tốt trong môi trường có chứa các thành phần hữu cơ phân hủy. Theo kết quả nhiều nghiên cứu, giun đất đỏ có hàm lượng protein đầy đủ, các axit amin thiết yếu và chất béo tương tự bột cá, đồng thời thỏa mãn cầu dinh dưỡng của nhiều loài cá nuôi. Một số nghiên cứu khác mạnh dạn đề xuất sử dụng bột giun đất đỏ thay thế bột cá mà không ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng và sinh sản của vật nuôi. Giun đất đỏ c
  Xem thêm ...
 • Ngày đăng : 26-12-2016 Người đăng : Trùn Quế An Phú - Cung cấp sản phẩm từ trùn quế

  Nghề nuôi trùn – Suy & ngẫm

  Trên báo, đài liên tục đưa tin những thành tựu vĩ đại của các bác nông dân thành tỷ phú nhờ nuôi trùn, xây nhà tiền tỷ nhờ nuôi trùn. thu vài trăm triệu nhờ nuôi giun....Ôi giời ah, nếu được vậy chắc Trùn Quế An Phú nay đã thành đại của các Đại Gia rồi chứ đâu còn phải hàng ngày cặm cụi nhặt từng con trùn, mớ phân, rồi thỉnh thoảng phải chạy xe thồ giao hàng cho khách....Tóm lại tôi thành thật khuyên bà con nên tỉnh táo, đừng bao giờ tin vào báo đài hoặc các lời đường mật mà thiệt lấy thân. Chẳng có ai nuôi trùn mà làm giàu cả bà con ah.. Tin tôi đi. Vậy ai nuôi trùn cũng thất bại? Xin thưa c
  Xem thêm ...
 • Ngày đăng : 08-11-2019 Người đăng : Trùn Quế An Phú - Cung cấp sản phẩm từ trùn quế

  Nghề nuôi trùn và sự thật ảo trên mạng.

  Chỉ cần đánh 2 chữ trùn quế vào google sẽ cho ra hơn 300.000 kết quả tìm kiếm…thật sự tuy con trùn thì nhỏ bé, nhưng sức ảnh hưởng của nó thì vô cùng to lớn… Những bài trước tôi đã đôi lần đề cập đến rủi ro trong việc nuôi trùn quế, nhưng có lẻ sức ảnh hưởng quá lớn từ “công nghệ tin tức” và sự thổi phồng của các báo mà một số bà con vì ham lời đã nghe theo những lời đường mật của không những các trại nuôi trùn mà ngay cả các báo uy tín và truyền hình (các phóng viên tác nghiệp không nắm rỏ tình hình thực tế chỉ nghe theo lời các trại) mà làm phóng sự và sự thật là vô cùng phủ phàng. Bỏ việc
  Xem thêm ...

Trùn Quế An Phú – Cung cấp sản phẩm từ trùn quế

Design by: Trung Đan

Gọi zalo miễn phí