Phân biệt trà trùn & nước rỉ từ thùng

www.trunque.net

Phân biệt trà trùn & nước rỉ từ thùng, thường có sự nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm đầu ra gần giống nhau về mục đích sử dụng và cách thức. Trà trùn là worm tea, nước rỉ từ thùng nuôi trùn là leachate.

Cách Phân biệt trà trùn & nước rỉ từ thùng nuôi trùn

Leachate: Trên thực tế đây là cách mà hầu hết các nước trên thế giới áp dụng trong việc xử lý rác thải tại nhà nhằm lấy phân compost bón cây và lấy nước rỉ ra để tưới gốc và bón lá.

Tuy loại phân nước này được lấy trong thùng worm bin nên có chứa rất nhiều vi khuẩn mặc dù loại phân này rất tốt nhưng vẫn phải được sử dụng kỹ và cần cách ly ít nhất  7 – 10 ngày trước khi thu hoạch rau củ quả đem về sử dụng.

Tuy nhiên vì khí hậu nước ta nóng, nên nếu chúng ta cho trùn ăn quá nhiều, trong thùng trùn sẽ tạo ra nhiều khí co2 và nhiệt độ tăng lên cao, điều này sẽ giết chết trùn của chúng ta hoặc chúng sẽ tự đi nơi khác. (Kết luận nuôi trùn bị thất bại)

Worm tea: Đây là cách mà các trang trại lớn tại các nước phát triển ứng dụng, vì như đã đề cập bên trên việc tạo phân nước này chỉ nhân  đôi giá trị sử dụng với chi phí không đổi

Phân biệt trà trùn & nước rỉ từ thùng
TRUN QUE AN PHU – PROMINS

Và ngày nay, sản phẩm này đã được thương mại hóa, có rất nhiều công ty trên thế giới sản xuất ra sản phẩm này . Ưu điểm có thể sử dụng hoa màu sau 3 ngày tưới và giá thành rất thấp.

(Xem chi tiêt cách làm worm tea)

Tại sao nuôi trùn xử lý rác tại nhà thất bại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *