Nuôi trùn xử lý rác nhà bếp

Cách Thả Giống Trùn Quế
4.3
(171)

Nuôi trùn xử lý rác nhà bếp như thế nào cho hiệu quả là vấn đề đang được quan tâm…

Hai cách Nuôi trùn xử lý rác nhà bếp

Qua các bài viết trước chúng tôi đề cập vần đề nuôi trùn xử lý rác tại nhà gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, dụng cụ nuôi… nay chúng tôi xin đưa ra 2 cách nuôi mới hoàn toàn dễ nuôi và áp dụng.

Nuôi trùn xử lý rác nhà bếp
Trùn compost xử lý rác

Nuôi trùn xử lý rác nhà bếp bằng cách thả trực tiếp vào khay hoặc chậu trồng cây:

Với phương pháp này chúng ta không phải lo về độ ẩm, nắng mư…. Vì chúng ta để trực tiếp ngoài trời: mỗi chậu cây cảnh hoặc khay rau chúng ra cho vào 1 đến 2kg sinh khối trùn compost xử lý rác.   (nhớ khay trồng phải còn lưng đất, cách mặt chậu 6 – 10cm là tốt). sau đó dùng tất cả các loại rác thải từ lá cây khô, cành khô, cành tỉa, rau thừa… cho vào chậu.

Lưu ý khi cho vào tìm 1 mảnh gạch lót nền tầm 15cm2 đè lên trên đống rác đó. Mục đích làm cho đống rác mau phân hủy để trùn ăn đồng thời ngăn ruồi nhặng tấn công.

Ưu điểm của cách này là cây sẽ được bón phân trực tiếp thường xuyên

Tuy nhiên chỉ phù hợp cho cây dài ngày, không phù hợp rau thu hoạch trong tháng.

Nuôi trùn xử lý rác nhà bếp: thả vào 1 góc vườn:

Nuôi trùn xử lý rác nhà bếp

Với phương án này chỉ phù hợp cho nhà có vườn rộng, tìm 1 góc nhỏ tầm 1 m2, thả 10kg sinh khối vào hoặc trước khi thả gom tất cả rác có được trong vườn vào và đổ 10kg sinh khối lên, dùng vật liệu cứng chèn xung quanh, không cần che nắng mưa. Khi có rác mới moi lổ chôn xuống dưới hoặc bỏ lên trên và dùng gạch chèn lên trên.

Lưu ý Nuôi trùn xử lý rác nhà bếp

  • Tuyệt đối không được dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu phun cây.
  • Chú ý diệt trừ chuột, rắn mối, cóc, nhái…

Xem thêm:

Tại sao nuôi trùn quế thất bại?

Tại sao trùn bò ra ngoài?

Chúc các anh chị thành công.

Mua trùn compost xử lý rác ở đâu?

Hiện nay Công ty An Phú Nông (TRÙN QUẾ AN PHÚ) đã triển khai bán hàng online qua các kênh thương mại điện tử như LazadaShopeeSendo hoặc quý khách có thể đặt hàng trực tiếp tại website, chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà và thu tiền.

Tất cả khách hàng khi mua sản phẩm tại Công ty An Phú Nông (Trùn Quế An Phú) đều cảm thấy hài lòng và tin tưởng. Ngoài ra, giá cả tất cả mặt hàng của chúng tôi cũng vô cùng hợp lý bởi giá tại xưởng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu mua số nhiều từ 1 thùng trở lên.

An Phú Nông – Promins có chính sách giao nhận và thu tiền tận nhà trên toàn quốc và hỗ trợ vận chuyển khi khách hàng đặt số lượng lớn. Hãy liên hệ với Công ty An Phú Nông (Trùn Quế An Phú) nếu bạn cần tư vấn thêm về trùn compost hoặc các sản phẩm liên quan đến trùn quế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY AN PHÚ NÔNG – TRÙN QUẾ AN PHÚ

Địa chỉ : 5/8 Đường số 15, Phường Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 6296.8899 – 6281.0287
Zalo; Viber : 0983.346.179
Website: www.trunque.net

Bạn có hài lòng với bài viết này không?

Bấm vào số sao bạn cảm thấy hài lòng

Mức độ trung bình 4.3 / 5. Số sao: 171

Kết quả: