Bột trùn quế

Bột trùn quế
4.3
(3)

Bột trùn quế là sản phẩm được sản xuất từ trùn quế sấy khô 100%. Đây là sản phẩm dinh dưỡng hữu cơ được ứng dụng rộng rãi trong chăn nuôi thủy sản, gia súc gia cầm và chim cá cảnh.

Quá trình sản xuất bột trùn quế:

Bột trùn quế
Trùn quế sấy khô

Ngày nay tại Việt Nam có 2 loại trùn được nuôi phổ biến là trùn quế và trùn lai. Để có được sản phẩm bột trùn quế tốt, chất lượng, chúng ta phải chọn đúng trùn quế.

  • Trùn sau khi thu hoạch phải làm sạch đất, rửa qua nước sạch nhiều lần.
  • Ngâm thuốc tím 1/2000 trong 5 phút. Vớt ra và cho vào máy ly tâm.
  • Đưa vào khay sấy ở nhiệt độ thấp 65 độ.
  • Khi đạt độ khô nhất định, chúng ta tiến hành nghiền nhuyễn.
  • Rút chân không là khâu quan trọng để bảo quản bột trùn quế sử dụng lâu dài.
Bột trùn quế
Bột trùn quế cho chim cảnh

Công dụng:

Bột trùn quế được cho là giàu protein, các axit amin thiết yếu và các chất dinh dưỡng khác có thể cải thiện chức năng tiêu hóa, chức năng miễn dịch.

  • Protein: Bột trùn đất là nguồn protein giàu chứa khoảng 60-70% protein.
  • Axit amin thiết yếu: Chúng chứa axit amin thiết yếu cho cơ thể, bao gồm các axit amin không thể tổng hợp trong cơ thể như lysine và methionine.
  • Vitamin và khoáng chất: Bột này cũng có thể cung cấp một số vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B12, vitamin E, canxi, magiê, sắt và kẽm.
  • Chất xơ: Loại bột này chứa chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.
Bột trùn quế
Bột trùn quế Promin dùng cho câu cá

Ứng dụng bột trùn quế:

Bột trùn quế được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp nước ta từ chăn nuôi thủy sản, gia súc gia cầm đến dùng làm dinh dưỡng cho thú cưng, chim cá cảnh và mồi câu cá.

Nuôi trồng thủy sản:

Bột trùn quế đã được sử dụng như một thức ăn bổ sung trong nuôi trồng thủy sản trong nhiều năm do tiềm năng lợi ích của nó đối với sức khỏe và tăng trưởng của tôm cá.

Đây là loại thức ăn lý tưởng cho tấc cả các loại tôm post, cá bột và lươn con.

Chăn nuôi gia súc gia cầm:

Trùn đất có thể được sử dụng như thức ăn bổ sung trong chăn nuôi gia súc và gia cầm vì nó cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng cho động vật.

Cải thiện sức khỏe: Nó chứa một số khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết, bao gồm canxi, magiê và sắt, cung cấp dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe cho động vật.

Tăng cường chức năng tiêu hóa: Bột trùn đất cũng chứa một lượng lớn chất xơ và enzyme tiêu hóa, có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng, đặc biệt là cho gia súc và gia cầm có vấn đề về sự thèm ăn giảm.

Thúc đẩy tăng trưởng: Nó cung cấp một lượng đáng kể các axit amin thiết yếu cho động vật, có thể tăng cường sự tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.

Tăng cường miễn dịch: Tin rằng bột này có tiềm năng tăng cường hệ thống miễn dịch của động vật, giúp chúng mạnh mẽ và kháng bệnh và nhiễm trùng hơn.

Dinh dưỡng thú cưng:

Bột trùn quế
Trùn sấy khô profish

Bột trùn đất cũng có thể được sử dụng như một bổ sung dinh dưỡng cho thú cưng, chẳng hạn như mèo và chó, chim cảnh, gà đá… do tiềm năng lợi ích cho sức khỏe của nó.

Làm mồi câu cá:

Bột trùn đất là một loại hương vị mồi câu phổ biến trong số các mồi câu cá vì mùi hương và vị đậm đà của nó, có thể thu hút cá đến mồi câu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY AN PHÚ NÔNG – TRÙN QUẾ AN PHÚ

Địa chỉ : 5/8 Đường số 15, Phường Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 6296.8899 – 6281.0287
Zalo; Viber : 0983.346.179
Website: www.trunque.net

Youtube: https://youtu.be/FxECrMi0S7c

Bạn có hài lòng với bài viết này không?

Bấm vào số sao bạn cảm thấy hài lòng

Mức độ trung bình 4.3 / 5. Số sao: 3

Kết quả: