Nuôi trùn quế không có lãi như các báo đã viết.

Tại sao nuôi trùn quế tại nhà thất bại
4
(2)

Kính thưa bà con, là người bắt đầu vào nghiên cứu và nuôi con trùn quế từ những năm cuối của thế kỷ trước 1999, tôi đã trãi qua quá trình 20 năm của nghề nuôi trùn: Gian nan, thăng trầm … và vất vã.

Làm nông nghiệp chúng ta không ngại vất vã, làm nông nghiệp chúng ta không ngại gian nan nhưng chúng ta ngại nhất là những thông tin chúng ta có được từ truyền thông đại chúng nhan nhãn hàng ngày lại vô cùng không chính xác.

Tỷ phú trùn quế, xây nhà tiền tỷ từ nuôi trùn quế, lãi 20 triệu mỗi tháng nhờ nuôi trùn quế, triệu phú trùn quế 9X….. khi đánh từ khóa trùn quế vào google, toàn là ảo thôi thưa bà con. Nếu nuôi trùn mà lời như vậy thì sau 20 năm với nghề nay chúng tôi đã trở thành tỷ phú rồi???

Để trả lời cho đáp án này tôi xin trình bày như sau:

Tất cả các báo, đài cần có bài và phóng sự để đăng, các phóng viên cần có đề tài để viết… và khi viết bài về doanh nghiệp thì phải có thù lao….khi có thù lao thì viết bài lên tận trời mây.

www.trunque.netVề doanh nghiệp là các trang trại: bỏ ra ít tiền để tung hô nghành nghề mình lên nhằm bán con giống, mà bán con giống là siêu lời…. như giá 1 trứng vịt là 2000 đồng, nhưng khi đưa vào máy ấp sau 15 – 20 ngày ra con vịt giống giá là 12.000 đồng, giá 1 kg trùn thịt có 30.000 đồng nhưng để nguyên trong ổ bán cả 200.000 đồng.

Như vậy chỉ cần bỏ ra vài triệu để viết bài ca ngợi, bà con ta tới xếp hàng để mua con giống về nuôi, các doanh nghiệp thu về rất nhiều lần của nhiều triệu…..quá dễ,  hậu quả thất bại.

Bạn có hài lòng với bài viết này không?

Bấm vào số sao bạn cảm thấy hài lòng

Mức độ trung bình 4 / 5. Số sao: 2

Kết quả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *